fbpx
Cấy implant tại Nha khoa 360 Dental

Chăm sóc răng miệng sau cắm Implant như thế nào?

Cấy răng implant là thủ thuật liên quan đến cấu trúc xương hàm. Tuy nhiên, cấu tạo xương hàm của mỗi người là không giống nhau. Để đảm bảo một kết quả cấy ghép an toàn, bạn cần phải lưu ý về cách chăm sóc răng miệng sau cắm Implant sao cho phù hợp nhất. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Sau khi phẫu thuật

Khoảng thời gian sau phẫu thuật cắm implant, các trụ cắm vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn. Một số người còn bị sưng, rỉ máu ở lợi xung quanh chỗ cắm, vô cùng khó chịu. Bởi vậy, chăm sóc răng miệng sau cắm implant là vô cùng quan trọng. Bạn cần chú ý một số điều sau:

Chườm lạnh

Trong 3 ngày liên tục nên chườm lạnh ngoài môi hay má tương ứng với vùng cắm ghép implant và tuyệt đối không được chườm nóng.

Trong 3 ngày liên tục nên chườm lạnh ngoài môi hay má tương ứng với vùng cắm ghép

Tránh để thức ăn rơi vào vị trí cắm trụ implant

Tốt nhất, bệnh nhân nên hạn chế ăn đồ ăn quá cứng, quá dẻo hoặc quá nóng. 

Không nên đánh răng trực tiếp

Ở những ngày đầu, bệnh nhân cần dùng bàn chải lông mềm. Đồng thời, cần chải nhẹ nhàng để vết thương nhanh lành.

Không nhai hoặc cắn mạnh ngay vùng cấy ghép. 

Nếu bạn nhai hoặc cắn mạnh quá có thể làm lung lay vùng cấy implant, vết thương sẽ lâu hồi phục.

Lợi bị rỉ máu

Bạn cắn chặt bông gòn sau khi phẫu thuật để cầm máu. Lưu ý, bệnh nhân không được súc miệng bằng nước muối lãng trong 1 – 2 tuần đầu tiên sau khi cắm trụ. Bởi như vậy sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.

Súc miệng bằng nước muối loãng

Tuyệt đối không được hút thuốc 

Từ 1- 2 tuần sau khi cấy ghép implant, bạn không được động vào thuốc lá. Ở khói thuốc chứa khí CO khi đi vào máu sẽ làm giảm dưỡng khí nuôi các mô lành xung quanh implant. Đồng thời, hút thuốc sẽ làm vỡ các cục máu đông, gây chảy máu và kéo dài thời gian lành vết thương.

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ 

Bệnh nhân nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, bạn có thể  sử dụng thêm nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành vết thương.

Đi kiểm tra vùng cắm nếu có cảm giác cộm

Nếu có cảm giác cộm, vướng, bệnh nhân cần đi đến phòng khám để chỉnh cộm. Nếu để tình trạng này kéo dài, răng sứ sẽ bị mẻ và gây tổn thương Implant trong xương hàm.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Khi chốt cắm implant được cố định hoàn toàn, việc chăm sóc răng miệng sau cắm implant vẫn cần được chú ý. Bạn nên duy trì một thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày hợp lý như: 

– Nên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng phù hợp để vệ sinh răng miệng, 
– Không nên ăn đồ ăn quá cứng, dễ làm vỡ răng sứ. 
– Duy trì thói quen tái khám, đến gặp nha sĩ 6 tháng/lần để được khám và chăm sóc răng miệng định kỳ.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Cắm implant tuy giúp bạn có một hàm răng đẹp nhưng muốn được bền lâu, bạn cần chú ý quan tâm đến vùng cắm luôn được sạch sẽ. Trên đây là một số lời khuyên về chăm sóc răng miệng sau cấy implant dành cho bạn. Liên hệ với 360 Dental để tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm nhất bạn nhé!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top