fbpx
Cấy implant tại Nha khoa 360 Dental

Trường hợp nào cần cấy implant?

Cấy ghép implant là giải pháp điều trị các vấn đề mất răng để thay thế một hoặc nhiều chân răng. Implant là một trụ nhỏ có dạng giống ốc xoắn làm bằng chất liệu titanium không gỉ, dùng để gắn vào trong xương hàm có tác dụng thay thế chân răng. Từ đó, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên trụ implant đã được cố định sẵn, giúp bạn có được như một chiếc răng thật sự. Với công nghệ tiên tiến và hiện đại như vậy thì những đối tượng nào sẽ phù hợp với việc cấy implant và đối tượng nào không? Hãy tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Những đối tượng nên cấy ghép implant

Những người mất 1-2 răng hoặc mất răng toàn hàm.

Vì kĩ thuật cấy ghép implant là một phẫu thuật quan trọng của nha khoa nên những người được cấy ghép phải có sức khỏe đủ tốt. Những người đã tới tuổi trưởng thành, có xương hàm chắc khỏe, không mắc các bệnh mãn tính… thì hoàn toàn có thể thực hành kỹ thuật này. 

Những đối tượng nên cấy ghép Implant

Sâu răng không thể chữa tủy

Sâu răng dẫn đến không thể chữa tủy sẽ có nguy cơ mất răng cao thì cần phải nhổ càng sớm càng tốt. Sau khi nhổ thì phải cấy ghép Implant ngay tức thì như thế sẽ vừa đỡ tốn thời gian chờ phẫu thuật mà lại càng rút ngắn thời gian hồi phục.

Bệnh viêm nha chu

Đây là một bệnh nha khoa nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng đến cả các răng xung quanh. Khi bị viêm bạn nên nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

Đeo hàm tháo lắp lâu ngày

Trường hợp bạn đã nhổ răng quá lâu hoặc đeo hàm tháo lắp lâu ngày thì cũng nên cấy ghép Implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Cấy ghép implant

Những đối tượng không nên cấy ghép implant

Người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dày

Những người có mật độ xương thấp, không đủ dày bẩm sinh hoặc các trẻ em ở độ tuổi mới lớn thì các nha sĩ khuyên không nên trồng implant. Vì lúc đó xương khá yếu nên việc cắm implant khá khó để cố định lâu dài.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai là đối tượng rất nhạy cảm về các loại thuốc và tia X-quang vì nó ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Thường thì khi phụ nữ đang mang thai có nhu cầu muốn cấy ghép implant thì các bác sĩ sẽ khuyến cáo về phẫu thuật sau khi sinh.

Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép implant

Những người bị bệnh mãn tính

Những người mắc các bệnh mãn tính về tim hay các bệnh về tiểu đường, đặc biệt hơn là những bệnh nhân bị ung thư, u nang hay các vấn đề về tuyến giáp. Các loại bệnh này thường phải dùng thuốc liều cao trong thời gian dài hay phải thường xuyên tiến hành xạ trị. Do vậy việc cấy ghép implant sẽ không được ổn định và thành công vì có nhiều yếu tố điều trị sức khỏe cùng một lúc.

Người bệnh bị rối loạn tâm thần

Người bị rối loạn tâm thần cần được chuẩn bị và có quá trình ổn định trạng thái một cách tốt nhất. Việc tham gia phẫu thuật và sử dụng thuốc để hồi phục sẽ khiến họ stress thêm nên sẽ ảnh hưởng đến cả hai hướng điều trị và có thể sẽ dẫn đến tình trạng xấu hơn, Các nha sĩ sẽ thường cho họ uống thuốc và thiết kế liệu trình ăn uống tránh ảnh hưởng đến răng miệng,

Những người dùng nghiện thuốc nặng

Hút thuốc dẫn đến tác động trực tiếp đến đến sức khỏe rất lớn và ảnh hưởng đến cả toàn bộ sức khỏe của răng miệng. Vì thuốc lá làm ngăn cản tới sự lành vết thương của tế bào xương ghép, giảm đi độ rắn chắc của tế bào xương hay dễ dàng dẫn tới nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. 

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một ca phẫu thuật cấy ghép răng giả không còn xa lạ với chúng ta nữa. Nhưng để thực hiện cấy ghép implant thì các bệnh nhân phải cân nhắc và có sự thăm khám cũng như tuân theo liệu trình điều trị của bác sĩ. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn có những kiến thức bổ ích về việc cắm implant cũng như hiểu thêm về sức khỏe răng miệng.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top