fbpx
Cấy implant tại Nha khoa 360 Dental

Cắm implant là gì? Quy trình cấy ghép implant

Cắm implant là thành tựu vượt bậc của nền nha khoa hiện đại, đây là kỹ thuật tiên tiến mang lại vẻ đẹp tự nhiên, che đi những khuyết điểm cho những ai không may mất răng vì nhiều lý do khác nhau. Vậy cắm implant là gì? Quy trình cấy ghép implant ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cắm implant là gì?

Cắm implant là gì luôn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người, đặc biệt đối với những ai đang có ý định khắc phục răng bị mất. Đây là phương pháp mới và rất hiệu quả trong kỹ thuật làm răng thẩm mỹ, được hầu hết mọi người đón nhận và đánh giá cao. Kỹ thuật cấy ghép hiện đại này đã xuất hiện ở hầu hết các nước và từ năm 2000 trở lại đây đã được ứng dụng tại Việt Nam.

Cắm implant là kỹ thuật thay thế chân răng đã mất

Cắm implant là kỹ thuật thay thế chân răng đã mất do nhiều nguyên nhân khác nhau như: tai nạn, các bệnh về răng miệng,… bằng chân răng nhân tạo được làm từ titanium vào trong xương hàm để tạo nền vững chắc. Sau khi implant đã dính chắc nha sĩ sẽ gắn những chiếc răng sứ giống hệt răng thật lên trên trụ này và thực hiện mọi chức năng của một răng hoàn chỉnh.

Quy trình cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant thích hợp cho mọi lứa tuổi không may bị mất một hay nhiều răng. Thời điểm tốt nhất để cấy ghép là khi răng mới bị mất, xương hàm chưa tiêu biến. Cấy implant đòi hỏi tay nghề và độ chính xác cao, bởi vậy quy trình cắm implant phải được tiến hành theo 5 bước đạt chuẩn quốc tế bao gồm:

Bước 1: Khám tư vấn, chụp phim kiểm tra và lên kế hoạch cắm implant

Trong lần khám răng đầu tiên này, nha sĩ sẽ chụp phim để kiểm tra tổng quát răng hàm để có thể đưa ra lời khuyên cho bạn có nên cắm implant hay không? Sau đó nha sĩ sẽ mô tả sơ qua cho bạn về ảnh chụp CT, nên cắm ở vị trí nào? Kế hoạch và chi phí ra sao? Cuối cùng sau khi đã thảo luận, giải đáp những thắc mắc và đồng ý quy trình cấy ghép, bạn sẽ ký hợp đồng và lên lịch hẹn gần nhất để được tiến hành cấy ghép, giúp bạn có hàm răng đẹp tự nhiên, nụ cười tỏa sáng.

Quy trình cắm implant

Bước 2: Tiến hành cắm implant

Trước khi tiến hành cấy ghép implant bạn hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, đặc biệt hãy ăn trước khi cấy ghép implant nhé. Quy trình cấy ghép sẽ diễn ra trong khoảng 25-30 phút cho một trụ implant, tuy nhiên tùy thuộc vào từng vị trí, độ khó khác nhau mà thời gian cũng sẽ khác nhau.

Bước 3: Phục hình sau khi cấy ghép implant

Sau khi cắm implant bạn phải chờ trong khoảng 1-5 tháng để trụ implant tương thích với xương hàm. Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian để tích hợp diễn ra nhanh hay chậm. Nha sĩ sẽ chuẩn bị răng tạm thời cho bạn trong khi chờ đợi, để thực hiện một phần nào chức năng ăn uống, giúp bạn giao tiếp cũng như để thẩm mỹ.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép implant khoảng 1 tuần nướu răng xung quanh chỗ cắm implant đã mềm và đang lành. Bạn hãy tới khám để cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

Bước 5: Phục hình răng sứ

Sau khoảng 3-6 tháng khi trụ implant tương thích với xương hàm. Đây chính là thời điểm lý tưởng để phục hình răng sứ  trực tiếp trên trụ implant, thời gian phục hình khoảng 2-4 ngày. Lúc này bạn đã có một diện mạo mới, thỏa sức ăn uống, viên mãn  về thẩm mỹ và sức khỏe.

Cắm implant có thành công trọn vẹn hay không thì phụ thuộc vào 60% cơ sở vật chất, tay nghề của nha sĩ và  40% còn lại phụ thuộc cách bạn chăm sóc răng như thế nào sau khi cấy ghép. Do vậy, bạn hãy tuân thủ mọi hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà của các nha sĩ và tái khám định kỳ đầy đủ để đạt kết quả như ý muốn.

Những thông tin trên đây đã phần nào cung cấp, giải đáp thắc mắc cho bạn về cắm implant và quy trình cấy ghép implant ra sao. Bạn còn lo lắng hay băn khoăn điều gì? Còn chần chừ gì hãy đến với 360 Dental để được tư vấn và trải nghiệm quy trình cấy ghép implant đạt chuẩn quốc tế ngay thôi! 

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top