fbpx
Tẩy trắng răng tại Nha khoa 360 Dental

Tẩy trắng răng là gì? Ai nên tẩy trắng răng

Với thời buổi hội nhập hiện nay thì ngoại hình bên ngoài là một yếu tố quan trọng trong công việc cũng như là cuộc sống. Ông cha ta thường nói “cái răng cái tóc là góc con người’’, vì vậy công nghệ tẩy trắng trăng ra đời là điều tất yếu để nâng cao sắc đẹp. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng hay làm sáng răng là những cụm từ được xuất hiện rất nhiều gần đây. Đây là quá trình làm cho răng trắng sáng hơn so với ban đầu, lấy đi các vết ố vàng hay nâu đen ở men răng và ngà răng nhưng không có nghĩa là sẽ đưa màu răng trắng lên tuyệt đối. Mức độ sáng lên phụ thuộc vào phương pháp tẩy và tình trạng ban đầu của răng.

Tẩy trắng răng

Có bao nhiêu phương pháp để tẩy trắng răng?

Thuật ngữ “tẩy trắng răng” bao hàm tất cả các phương pháp làm cho răng tăng độ trắng, sáng hơn ban đầu. Thường thì việc tẩy trắng răng được chia làm hai cách là phương pháp thủ công và phương pháp công nghệ.

Phương pháp thủ công:

Đối với phương pháp này thì chúng ta sử dụng những cách tự làm trắng răng tại nhà, có thể làm thường xuyên với những dụng cụ cùng với cách thức rất đơn giản, dễ làm. Ví dụ như sử dụng trái cây có axit malic như dâu, chanh,… để nhai đi nhai lại; hoặc có thể dùng kem đánh răng và bột baking soda để đánh hàng ngày. 

Do đây là phương pháp thủ công, không thể xâm lấn được nhiều vào men răng nên việc có một bộ răng trắng sáng trong thời gian ngắn khá là khó hoặc mất một thời gian dài.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Phương pháp công nghệ:

Đây được coi là một bước tiến trong quá trình làm đẹp cho con người mà gần đây rất được ưa chuộng. Tẩy trắng răng tại các trung tâm nha khoa bằng hóa chất kết hợp với năng lượng ánh sáng như đèn Halogen, đèn Plasma, đèn Laser…rất nhiều công nghệ tẩy trắng răng và 1 trong số đó là công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening gần đây đang được khá nhiều người quan tâm.

Ngoài ra, có một phương pháp tẩy trắng răng bằng máng. Bạn phải đến nha sĩ để xem tình trạng răng và lấy khuôn răng. Phương pháp này thường được bác sĩ hướng dẫn sử dụng cùng thuốc tại nhà và mỗi ngày dùng bao nhiêu tiếng phụ thuộc vào sức khỏe của răng. Tuy nhiên trên thị trường đang trôi nổi nhiều sản phẩm tẩy trắng răng bằng máng có sẵn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mọi người cần lưu ý để không mua sai sản phẩm cũng như mang lại hậu quả không đáng có.

Tẩy trắng răng nha khoa

Ai nên tẩy trắng răng?

Những đối tượng sau đây có thể tẩy trắng răng:

– Răng ngả màu mất tính thẩm mỹ do cơ địa, dùng nhiều thuốc kháng sinh hay thường xuyên sử dụng thuốc lá, cafe

– Hay những trường hợp được muốn sở hữu hàm răng trắng sáng như ý muốn cũng có thể áp dụng.

Đối với việc tẩy trắng răng bằng công nghệ thì nên đến các phòng khám nha khoa uy tín để được kiểm tra tình trạng cũng như đưa ra liệu trình tẩy trắng hợp lí. Trang thiết bị, nguyên vật liệu kém chất lượng, tay nghề kém,…để gây ra nhiều trường hợp không may mắn cho bệnh nhân, đó là tình trạng bị bỏng nướu sau khi tẩy trắng, làm gãy cổ chân răng, viêm tủy,..

Vì vậy mà không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng được. Tốt nhất, bạn nên đến gặp trực tiếp Bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng một cách cụ thể. Mong rằng bài viết trên sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho cho sức khỏe răng miệng của bạn. Hãy theo dõi các bài viết bổ ích tại.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top