fbpx
Bác sỹ chăm sóc bệnh nhân tại Nha khoa 360 Dental

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ đang là giải pháp hữu hiệu giúp khắc phục các tình trạng của răng như răng thưa, sứt mẻ,… đem lại hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin. Tuy nhiên nhiều người còn chưa hiểu rõ về quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào? Hãy cùng 360 Dental tìm hiểu cụ thể các bước làm răng sứ qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay đang là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều người thực hiện. Trên thực tế, bọc răng sứ thẩm mỹ là quá trình phục hình, khắc phục hàm răng bị sứt mẻ, sâu răng, răng thưa,… Phương pháp này sử dụng mão sứ bọc bên ngoài răng thật, giúp đem lại cho bạn nụ cười rạng rỡ, vẻ đẹp tự nhiên. 

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những dịch vụ hot hiện nay

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ 

Để có hàm răng đẹp rạng ngời theo thời gian thì quá trình bọc răng sứ đòi hỏi nha sĩ có chuyên môn tay nghề cao, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Tại 360 Dental các nha sĩ tiến hành bọc răng sứ an toàn, nghiêm ngặt theo quy trình đạt chuẩn quốc tế gồm 5 bước:

Bước 1: Khám tư vấn, chụp X- quang kiểm tra răng và lên kế hoạch điều trị

Trong lần thăm khám đầu tiên này nha sĩ sẽ chụp phim kiểm tra răng hư tổn cho bạn bằng những thiết bị hiện đại để có những đánh giá cụ thể và chính xác nhất. Thông qua thăm khám ban đầu, nha sĩ sẽ nhận định đúng được tình trạng răng miệng hiện tại, đồng thời đưa ra lời khuyên cho bạn nên sử dụng phương pháp nào phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Quy trình bọc răng sứ

Một số thông tin thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp kỹ lưỡng để bạn quyết định lựa chọn và tiến hành thực hiện. Cuối cùng nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và cho bạn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc tê để mài răng

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, nha sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn như: lấy cao răng, vệ sinh răng, loại bỏ răng sâu,… để đảm bảo môi trường vô khuẩn tốt, quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn và hiệu quả. Một số trường hợp bệnh lý răng miệng cần được điều trị tốt trước khi bọc răng sứ để tránh những ảnh hưởng về sau.

Tiếp đến, tùy thuộc vào thể trạng và thời gian bọc răng mà nha sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ trước khi mài răng giúp bạn không phải chịu cảm giác đau. Thông thường, sẽ mài mô răng khoảng 0,5-1mm, mất khoảng 10-15 phút cho một chiếc răng và còn tùy vào vị trí răng cần bọc. Nếu bạn là người không chịu được đau có thể trao đổi với nha sĩ để điều chỉnh lượng thuốc hoặc có thể tiêm thuốc an thần cho bạn.

Nha sĩ về sinh răng miệng và tiêm thuốc tê cho bạn trước khi tiến hành

Bước 3: Lấy dấu răng 

Sau khi tiến hành xong công đoạn mài răng nha sĩ sẽ lấy dấu răng và gửi về phòng Labo. Tại phòng Labo, các kỹ thuật viên sẽ thiết kế răng phù hợp cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc răng tùy vào nhu cầu. 

Bước 4: Làm răng sứ

Với đội ngũ nha sĩ và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tại 360 Dental, chúng tôi sẽ làm những chiếc răng phù hợp cho bạn, đảm bảo có độ chính xác cao tuyệt đối. Trong lúc chờ răng sứ hoàn thành nha sĩ sẽ chuẩn bị răng tạm thời giúp cùi răng tránh những tác động từ bên ngoài, đồng thời thực hiện chức năng ăn uống và thẩm mỹ.

Quy trình bọc răng sứ chất lượng tại 360 Dental

Bước 5: Gắn mão răng sứ hoàn thành quy trình

Sau khoảng 1-2 ngày, răng sứ của bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng, nha sĩ tháo răng tạm thời và lắp răng sứ. Nhưng trước khi lắp nha sĩ sẽ kiểm tra độ tương thích, đảm bảo răng khi lắp không bị hở để tránh vi khuẩn làm tổn hại đến tủy và điều đặc biệt là bạn cảm thấy hài lòng. Cuối cùng, nha sĩ sẽ gắn cố định răng sứ trên hàm. Đến đây quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất bạn hoàn toàn tự tin với diện mạo mới, hàm răng chắc khỏe và nụ cười tỏa sáng. 

Hãy đặt lịch hẹn để kiểm tra lại với nha sĩ. Bạn phải tuân thủ những hướng dẫn, cách chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống của nha sĩ để quy trình bọc răng sứ  mang lại hiệu quả cao nhất, răng được duy trì lâu dài.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu đúng về quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại kết quả hài lòng, như mong muốn cho bạn, hãy đến với 360 Dental để được tư vấn và trải nghiệm quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn nhé!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top