fbpx

[GỢI Ý] các món cháo đơn giản, dễ làm khi đau răng

Các món cháo đơn giản, dễ làm chính là gợi ý hàng đầu dành cho những ai đang gặp vấn đề về răng miệng, chẳng hạn như đau răng, sâu răng… Cháo có độ mềm, dễ nuốt, dễ ăn lại đầy đủ dinh dưỡng. Trong bài viết này 360dental.vn sẽ gợi ý một số món cháo ngon để bạn tham khảo nhé.

Các món cháo dễ làm khi lạm nên thưởng thức khi bị đau răng

Các món cháo đơn giản, dễ làm – Cháo thịt băm

Cháo thịt băm là món ăn quen thuộc và cực kỳ dễ nấu, món ăn này chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Người bị đau răng có thể lựa chọn món ăn này để giảm áp lực cho răng, đẩy nhanh quá trình hồi phục mà vẫn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Chế biến món cháo này không quá cầu kỳ, nguyên liệu sử dụng đơn giản, thời gian nấu nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn thịt nạc heo thông thường, để tăng thêm phần dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp thêm các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây,….

Cháo thịt băm

Sau khi bạn vo sạch gạo, bạn sẽ cho vào nồi ninh đến khi chín nở mềm. Thịt băm được ướp một chút gia vị sau đó cho vào xào sơ qua với hành phi. Các loại rau củ sẽ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lưu rồi cho vào nồi cháo. Cuối cùng, thêm phần thịt đã xào vào nồi, đun trên lửa nhỏ và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cháo cá hồi

Cháo cá hồi cũng là một trong những loại cháo dinh dưỡng bổ sung dưỡng chất rất tốt cho người đau răng. Trong cá hồi chứa nhiều Omega 3 giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Bát cháo cá hồi nóng hổi không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng, mà còn tốt cho hệ tiêu hóa và nhất là phù hợp với người đang gặp vấn đề về sâu răng.

Chế biến cháo cá hồi khá đơn giản, bạn tiến hành nấu cháo gạo trắng như những loại cháo khác. Cá hồi tiến hành cắt hạt lưu sau đó cho vào nồi cháo. Tiếp đến khi cháo chín bạn chỉ cần cho thêm hành lá và nêm nếm cho vừa ăn là có thể thưởng thức món ăn.

Cháo cá hồi

Các món cháo đơn giản, dễ làm – Cháo ếch

Cháo ếch là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng cực tốt cho cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục các vấn đề về răng miệng. Món cháo này nhận được sự yêu thích của người vì có hương vị thơm ngon, lôi cuốn. Để tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn, bạn có thể thêm các loại rau củ khác vào nồi cháo.

Bạn cần chuẩn bị một nồi cháo trắng được ninh chín mềm. Phần thịt ếch sau khi được sơ chế, làm sạch sẽ cắt khúc và thêm bột nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình hoặc người thưởng thức. Thịt ếch nên được ướp với gia vị ít nhất 30 phút cho thấm đều. Nấm rơm ngâm với nước muối rồi rửa sạch, cà rốt cần cắt hạt lựu.

Cháo ếch

Sau khi sơ chế cà rốt và nấm thì sẽ cho vào nồi cháo ninh tiếp. Thịt ếch xào cho săn lại rồi cũng bỏ vào nồi cháo. Đun tất cả nguyên liệu với mức lửa vừa để mọi nguyên liệu chín đều. Cuối cùng thêm hành lá, tía tô, hạt tiêu và thưởng thức món ăn.

Cháo sườn non rau củ

Sườn non hầm chín rồi nấu thành cháo sẽ đem đến cho nồi cháo có vị thanh ngọt tự nhiên. Đồng thời, chứa nhiều dưỡng chất nên đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương, tốt cho cơ thể. Cháo sườn non rau củ dễ nấu, dễ ăn nên phù hợp với nhiều người.

Món ăn này là sự kết hợp giữa chất đạm, Vitamin, khoáng chất có trong sườn non và rau củ. Nhờ đó, cơ thể được nạp đủ dưỡng chất, tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch. Sườn sẽ được ninh chín mềm nên không làm tăng áp lực cho răng của bạn.

Cháo sườn non rau củ

Bạn cần chuẩn bị xương ống, sườn non, sau khi rửa sạch, bạn sẽ cho hai nguyên liệu này vào ninh chung cùng gạo. Rau củ tiến hành rửa sạch, cắt hạt lưu và cho vào nồi cháo. Bổ sung rau củ không chỉ giúp tăng chất dinh dưỡng mà còn giúp tô cháo có màu sắc bắt mắt. Khi nguyên liệu đã chín mềm, bạn chỉ cần cho ra tô và thưởng thức.

360dental.vn vừa chia sẻ các món cháo đơn giản, dễ làm mà bạn có thể thưởng thức khi bị đau răng. Hy vọng những chia sẻ này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để mau chóng hồi phục vết thương mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viTiếng Việt
Scroll to Top