fbpx
Niềng răng Invisalign tại Nha khoa 360 Dental

Hậu quả của khớp cắn sâu – Giải pháp nào cho khớp cắn sâu?

Hiện nay trên thế giới, tỉ lệ người bị khớp cắn sâu là khá cao. Đây là tình trạng răng miệng khá phổ biến. Nếu không tìm cách khắc phục, khớp cắn sâu sẽ đem đến nhiều tác hại khôn lường. Việc nhận thức rõ những hậu quả của tình trạng khớp cắn sâu là điều bạn nên lưu ý ngay từ sớm. 

Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là trường hợp sai lệch khớp cắn. Khi đó, cấu trúc hàm dưới bị khiếm khuyết nghiêm trọng dẫn đến có kích cỡ nhỏ hơn hẳn so với hàm trên. Điều đó khiến cho chúng trông như bị hàm trên bao phủ hoàn toàn. Khớp cắn sâu chính thực chất là răng bị hô, vẩu. Khớp cắn sâu được chia làm 2 cấp độ là nhẹ và nặng. 

Khớp cắn sâu nhẹ là trường hợp răng hơi hô nhẹ, chỉ lộ rõ khi bạn cười hở răng. Trường hợp này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ. Còn trường hợp nặng thường có phần hàm trên phát triển vượt mức tiêu chuẩn. Lúc này, hàm bị hô lộ rõ, hở cả mô lợi phía hàm trên.

Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu mang đến hậu quả như thế nào?

Khớp cắn sâu là vấn đề răng miệng mà khá nhiều người đang gặp phải. Vấn đề này đã mang đến cho bạn khá nhiều phiền phức. Nhắc đến hậu quả mà khớp cắn sâu đem lại, không thể không kể đến như:

1. Mất thẩm mỹ

Đây là hậu quả mà hầu hết những người bị khớp cắn sâu gặp phải. Đặc biệt, nếu bạn bị khớp cắn sâu nặng, hàm trên của bạn sẽ lộ hết ra ngoài. Gương mặt sẽ trở nên cân đối, thiếu tự nhiên. 

2. Ảnh hưởng đến việc ăn uống

Hai hàm trên dưới không khớp nhau sẽ ảnh hưởng đến việc nhai của bạn. Khi đó, thức ăn không được nghiền nhỏ. Dẫn đến một số hậu quả khôn lường về đường tiêu hóa. 

Khớp cắn sâu ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe răng miệng

3. Tổn thương nướu

Người bị khớp cắn sâu có rìa răng cửa hàm trên hạ xuống thấp tới nướu ngoài của răng cửa hàm dưới hoặc ngược lại. Sự va chạm, cọ xát răng – nướu lâu ngày sẽ tổn thương đến nướu, gây ra đau đớn, khó chịu. 

4. Mòn răng

Không chỉ nướu bị ảnh hưởng mà răng cũng chịu tổn thất không kém. Răng dễ bị mòn và gây nên các tình trạng như tụt lợi, lộ ngà, răng ê buốt.

5. Khớp thái dương hàm bị ảnh hưởng

Việc sai lệch khớp lâu ngày còn khiến bạn dễ bị rối loạn khớp thái dương hàm. Đây là loại bệnh mãn tính gây đau đầu, đau cổ và mỏi hàm. Hiện chưa có thuốc hay bất cứ phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Điều trị khớp cắn sâu tại 360 Dental

Niềng răng là giải pháp tốt nhất để điều trị tình trạng khớp cắn sâu

Bạn đang bị khớp cắn sâu? Khớp cắn sâu đem đến cho bạn rất nhiều những hậu quả nặng nề. Trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ, bạn nên tìm cách để trị dứt điểm vấn đề này. Niềng răng chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Đây là biện pháp dùng công nghệ can thiệp để đưa răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Để có thể niềng răng an toàn và chất lượng, hãy đến với 360 Dental. Chúng tôi tự tin là địa chỉ Nha khoa về công nghệ cao uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi luôn cam kết:

– Có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong kỹ thuật niềng răng.
– Trang thiết bị hiện đại, chuẩn quốc tế.
– Có đội ngũ tư vấn tận tình, đưa tới khách hàng những phương pháp niềng răng hợp lý với từng tình trạng và độ tuổi khác nhau. 

Niềng răng chất lượng tại 360 Dental

360 Dental tự hào là địa chỉ Nha khoa uy tín, chất lượng, đã được nhiều khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi luôn cung cấp những kỹ thuật hiện đại để giải quyết vấn đề răng miệng của bạn, đặc biệt là khớp cắn sâu. Bạn đang gặp phải tình trạng khớp cắn sâu? Bạn muốn tìm tới địa chỉ uy tín để niềng răng? Hãy liên hệ 360 Dental để được thăm khám và điều trị sớm nhất. 

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top