fbpx
Tiểu phẫu chữa cười hở lợi tại Nha khoa 360 Dental

Thế nào gọi là cười hở lợi?

Một nụ cười tỏa nắng, tự tin và sáng đẹp luôn là niềm mong ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, với những ai bị cười hở lợi thì điều đó lại trở thành một điều khó khăn, khiến bạn không được thoải mái và tự tin trong giao tiếp. Vậy cười hở lợi là gì, liệu có cách nào khắc phục không? Hãy cùng 360 Dental tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là một khiếm khuyết khi cấu trúc giữa răng mà môi không cân xứng, khi cười lợi hở ra nhiều hơn so với người bình thường. Những người khi cười mà khoảng cách từ mép vành môi đến chân răng lớn hơn 3 mm thì được coi là bị cười hở lợi.

Tuỳ vào mức độ lợi bị hở ra khi cười và cười hở lợi được chia làm 4 mức độ:

  • Mức nhẹ: khi cười, lợi hở ra dưới 25% so với chiều dài chân răng.
  • Mức trung bình: khi cười, lợi hở ra dưới 50% so với chiều dài chân răng.
  • Mức nặng: khi cười, lợi hở ra dưới 100% so với chiều dài chân răng.
  • Mức rất nặng: khi cười, lợi hở ra hơn 100% so với chiều dài chân răng.
Cười hở lợi là gì?

Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

  • Do răng gây ra: chiều cao của răng ngắn, vuông nên không cân xứng với lợi.
  • Do lợi gây ra: lợi phát triển mạnh và dày nên khi cười bị hở lợi. Lợi bám thấp và chiếm nhiều chiều cao thân răng. Hoặc lợi bị phì đại từ các bệnh lý như viêm lợi…
  • Do xương quai hàm gây ra: lợi bị đẩy ra phía trước do xương ổ răng quá dày hoặc vòm xương hàm phát triển quá mạnh, đưa ra ngoài nhiều.
  • Do môi: lực co vòng môi lớn nên khi cười, môi bị kéo lên nhiều gây hở lợi.

Các biện pháp khắc phục cười hở lợi

Hiện nay có các phương pháp khắc phục cười hở lợi phổ biến là tiêm hoạt chất, niềng răng hoặc phẫu thuật. Phương pháp tiêm hoạt chất chỉ áp dụng cho trường hợp nhẹ và do môi gây ra, còn phương pháp niềng răng chỉ áp dụng cho trường hợp do xương hàm gây ra, thời gian điều trị kéo dài. Trong khi đó, phương pháp phẫu thuật sẽ nhanh, áp dụng cho cả trường hợp nặng và đem lại hiệu quả cao nên được nhiều người lựa chọn.

Biện pháp khắc phục cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp tác động đến xương ổ răng, di chuyển xương, cắt lợi hoặc làm giảm lực trương cơ môi. Thời gian phẫu thuật kéo dài khoảng 1 đến 2 tiếng phụ thuộc vào tình trạng cười hở lợi của bạn. Tuỳ từng phương pháp phẫu thuật mà khiếm khuyết cười hở lợi sẽ được khắc phục, giúp bạn có nụ cười thoải mái và tự tin.

Điều trị cười hở lợi ở đâu uy tín, chất lượng?

Điều trị cười hở lợi ở đâu là an toàn, chất lượng luôn là thắc mắc của không ít người. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phòng khám nha khoa điều trị cười hở lợi. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có chất lượng dịch vụ tốt, chất lượng như nhau. Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ các vấn đề trước khi quyết định thực hiện điều trị tại một cơ sở nào.

Nha khoa 360 Dental tự tin là một trong những địa chỉ nha khoa điều trị cười hở lợi uy tín và được khách hàng đánh giá cao. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại của nước ngoài cùng đội y bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn, tay nghề cao sẽ giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm cười hở lợi. Mang đến cho bạn nụ cười tự tin nhất.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu về cười hở lợi. Liên hệ ngay với 360 Dental để được tư vấn và điều trị tốt nhất!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top