fbpx
sâu răng gây hôi miệng

Sâu răng có gây hôi miệng không? Cách điều trị như thế nào?

Hôi miệng là một bệnh lý thường gặp và một trong những nguyên nhân thường gặp là do sâu răng. Chỉ cần điều trị sâu răng và vệ sinh răng miệng đúng cách, giữ răng luôn chắc khỏe thì hôi miệng sẽ không quay trở lại.

1. Sâu răng có gây hôi miệng không? Cách điều trị như thế nào?


Sâu răng có gây hôi miệng không? cách điều trị như thế nào là hiệu quả. Sâu răng có thể gây hôi miệng nguyên nhân là do các vi khuẩn Streptococcus mutans là nguyên nhân chính gây nên bệnh sâu răng, chúng phân hủy các chất bột đường từ thức ăn để tạo ra axit ăn sâu vào men răng và tạo thành các lỗ sâu. Đây chính là nơi lý tưởng để mảng bám tiếp tục tích tụ, gây mùi hôi miệng.

Nếu răng không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, những mảng bám thức ăn và vi khuẩn sẽ tấn công men răng gây ra sâu răng và những mùi hôi miệng khó chịu.

Điều trị sâu răng nhanh chóng bằng cách nhanh nhất là đến nha khoa để bác sĩ khám và kiểm tra tình trạng sâu để có phương án thích hợp. Quan trọng là lựa chọn một nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình điều trị.

2. Cách ngăn ngừa sâu răng gây hôi miệng hiệu quả?


Nguyên nhân chính sâu răng gây ra hôi miệng là do ăn uống và vệ sinh răng miệng không đúng cách làm cho vi khuẩn và mảng bám dính chặt trên răng.

Lấy cao răng định kỳ là cách tốt nhất để ngăn ngừa vi khuẩn mảng bám trên vôi răng ảnh hưởng và ăn mòn gây ra sâu răng.

Nên sử dụng bàn chải mềm và đánh răng đúng cách kết hợp sử sụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sát khuẩn để làm sạch răng miệng sau khi ăn, giúp ngăn ngừa sâu răng gây ra bởi những vi khuẩn có trên bề mặt răng.

Kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị sớm ngay khi sâu răng vừa mới bị nhẹ, hạn chế được sự hình thành sâu răng ở mức độ nặng, bảo vệ và điều trị tránh tổn thương răng thật.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top