fbpx
Tiểu phẫu chữa cười hở lợi tại Nha khoa 360 Dental

Phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không

Cười hở lợi không phải là một bệnh lý gây hại đến sức khỏe răng miệng. Nhưng nó là một khuyết điểm gây ảnh hưởng đến ngoại hình của con người. Với nhu cầu làm đẹp như hiện nay thì phẫu thuật cười hở lợi không phải là vấn đề quá xa lạ. Vậy liệu phẫu thuật cười hở lợi có tái phát hay không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các phương pháp điều trị cười hở lợi

Có thể thấy là hở lợi là một khuyết điểm khá phổ biến ở con người. Nó khiến cho công việc và các hoạt động xung quanh cuộc sống bệnh nhân mất tự tin. Tùy vào từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ có cách phẫu thuật riêng cho mỗi trường hợp. Có thể kể đến một số phương pháp điều trị cười hở lợi như:

Phẫu thuật cắt lợi

Khi thân răng quá ngắn hoặc lợi phát triển bất thường do mọc răng hay viêm nhiễm thì các nha sĩ sẽ tiến hành cắt lợi. Phương pháp này có thể giảm cười hở lợi từ 2-4 mm. 

Phẫu thuật cười hở lợi

Phẫu thuật tái định vị môi trên, làm nông ngách tiền đình

Bác sĩ sẽ cắt một ít đoạn cơ nâng môi trên và khâu cố định chúng, có thể giảm lợi từ 3-7 mm. Cách này thường áp dụng nếu bị hở lợi khi cười quá cao và không thể cắt lợi. Ngoài ra bạn nên cân nhắc việc thực hiện phẫu thuật này. Phẫu thuật có thể để lại sẹo xấu nếu như đường cắt niêm mạc quá dài.

Phẫu thuật tái định vị môi trên nhằm thu hẹp ngách tiền đình hàm trên, kéo dài từ 6 răng bên này sang 6 răng bên kia. Sau đó sẽ được khâu cố định môi, chăm sóc và cắt chỉ cẩn thận để có nụ cười tự nhiên nhất,

Niềng răng, đánh lún hàm trên

Thường những trường hợp quá phát xương hàm trên, lệch khớp cắn, răng quặp, nụ cười hở lợi thường được xử lý bằng niềng răng. 

Tiêm botox

Bản chất của phương pháp tiêm botox là làm liệt nhóm cơ nâng môi trên và kết quả loại bỏ hoàn toàn cười hở lợi. Tiêm botox có thể làm giảm khuyết điểm và không mất thời gian hồi phục như những ca phẫu thuật khác.

Phương pháp điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật cắt, đẩy xương hàm trên

Phẫu thuật này thường có nhiều biến chứng và cần cẩn thận trong quá trình phẫu thuật. Vậy nên phẫu thuật này cần thực hiện trong bệnh viện hoặc cơ sở y tế có uy tín và đầy đủ trang thiết bị. 

Phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không?

Phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không là câu hỏi băn khoăn của không ít người khi tìm các phương pháp điều trị cười hở lợi:

Những can thiệp chắc chắn tái phát

Tiêm botox (Botulinum toxin), hay phẫu thuật khâu cố định môi trên thì chắc chắn bạn sẽ tái phát cười hở lợi. Tiêm botox chỉ có tác dụng trong khoảng 3-6 tháng. Nó là phẫu thuật nhanh chóng và ít để lại biến chứng cao nhưng lạm dụng sẽ bị cứng nhắc trong biểu lộ cảm xúc. Với phương pháp phẫu thuật khâu cố định môi trên cũng sẽ gây tái phát sau khoảng 1-2 năm và để lại 1 sẹo ngang khi cười lớn, rất mất thẩm mỹ. 

Phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không?

Những can thiệp chắc chắn không tái phát

Phẫu thuật cắt lợi có hoặc không tạo hình xương ổ răng là phương pháp điều trị an toàn, nhẹ nhàng vừa giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi. Hiệu quả của phương pháp này được đánh giá rất cao vì mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ toàn diện nhất, tuy nhiên để thực hiện thì nên có sự thăm khám của bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Can thiệp cần đeo hàm duy trì kết quả 

Nếu bạn chọn chỉnh nha hoặc phẫu thuật cắt hàm bạn phải đeo duy trì, nếu không đeo hàm duy trì có thể sẽ bị tái phát hoặc lệch trở lại.

Phương pháp phẫu thuật nào cũng không thể thành công 100%. Sau phẫu thuật sẽ có các nguy cơ như tụt lợi phần kẽ răng, lộ tam giác đen. Ngoài ra còn có thể đem lại nụ cười không tự nhiên như hở lợi không đều, phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật… Vì vậy bạn cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, bác sĩ kinh nghiệm để có thể cải thiện được khuyết điểm.

Điều trị cười hở lợi an toàn tại 360 Dental

Phẫu thuật cười hở lợi giúp bạn sở hữu một nụ cười đẹp, tự tin, giúp cuộc sống thêm phần đẹp đẽ hơn. Nha khoa 360 Dental tự tin là nơi giúp bạn cải thiện nụ cười của mình.

Nha khoa công nghệ cao 360 Dental với100% các bác sỹ phẫu thuật cười hở lợi tốt nghiệp hệ chính quy, dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao về phẫu thuật răng miệng. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật cười hở lợi cho hàng nghìn bệnh nhân và tỷ lệ thành công là 100%.

Áp dụng công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại đến từ các nước hàng đầu châu Âu, 360 Dental luôn tận tâm, chuyên nghiệp, thực hiện các ca phẫu thuật đảm bảo và an toàn. Hạn chế tối đa những đau đớn, khó chịu cho khách hàng, giảm thiểu nguy cơ tái phát của cười hở lợi. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top