fbpx
niềng răng kéo dài trong bao lâu

Niềng răng kéo dài trong bao lâu?

Niềng răng đang là một giải pháp pháp hữu hiệu cho những ai có hàm răng móm, vẩu, hay khấp khểnh,… với cách làm đơn giản và độ an toàn rất cao. Tuy nhiên việc đeo một bộ niềng sẽ bất lợi trong việc sinh hoạt cũng như trong cuộc sống. Vậy niềng răng kéo dài bao lâu thì có thể tháo? Hãy cùng 360 Dental đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Niềng răng mất thời gian bao lâu?

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha khá tốn thời gian. Thông thường thời gian đeo niềng răng là từ 12 tháng đến 36 tháng theo mặt lý thuyết. Khoảng thời gian này được chia ra thành các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1 : Sắp xếp đều các răng trên hàm.
  • Giai đoạn 2 : Điều chỉnh trục các răng.
  • Giai đoạn 3 : Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.
  • Giai đoạn 4 : Duy trì sự ổn định của các răng.

Tuy nhiên trên thực tế, tùy vào từng trường hợp, thời gian đeo niềng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Không phải tất cả mọi bệnh nhân đều có thời gian niềng răng giống nhau. Với một bộ răng có nhiều chiếc bị lệch theo nhiều hướng khác, niềng răng có thể bị mất từ 3-4 năm thậm chí có thể hơn tùy thuộc vào nhiều lý do khách quan khác.

Niềng răng kéo dài bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu do yếu tố nào quyết định?

Ở mỗi người, những yếu tố riêng biệt sẽ quyết định thời gian thực hiện niềng răng rút ngắn hay kéo dài. Theo các bác sĩ nha khoa, niềng răng kéo dài trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

Độ tuổi

Độ tuổi có tác động rất lớn đến thời gian tiến hành niềng răng. Thông thường, ở trẻ em có độ tuổi từ 12-15 là thời gian lý tưởng nhất để tiến hành niềng răng chỉnh nha. Vì lúc đó răng và xương chưa cứng, dễ dàng điều chỉnh trục răng và khớp cắn nên sẽ được rút ngắn hơn so với người trưởng thành. Đối với những độ tuổi lớn hơn, thời gian có thể kéo dài hơn 30 tháng.

Tình trạng răng

Tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào sẽ quyết định đến việc niềng răng kéo dài trong bao lâu. Trước khi thực hiện liệu trình bác sĩ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước. Còn nếu răng hô nhiều, vẩu nhiều hay khấp khểnh thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng

Ngoài ra khi răng quá to, mọc lệch và chen chúc nhau thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng dịch chuyển. Vì vậy thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Sự tuân thủ phác đồ niềng răng

Phác đồ niềng răng mang tính định hướng giúp bệnh nhân biết thời gian niềng răng kéo dài trong bao lâu. Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng. khi niềng nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được việc bảo mắc cài, hay bong tróc mắc cài thì thời gian sẽ nhanh hơn. 

Kỹ thuật niềng răng

Thông thường, người bệnh có thể lựa chọn niềng kim loại, niềng răng mắc cài trong suốt, niềng răng mắc cài trong hoặc niềng răng không mắc cài… để điều trị tình trạng của mình cũng như phù hợp với kinh tế của chính mình. Với mỗi phương pháp niềng sẽ có thời gian đeo giao động khác nhau.

Thông thường, mắc cài kim loại mặc dù không mang đến tính thẩm mỹ cao như các loại kỹ thuật khác, song đây lại là kỹ thuật điều trị rút ngắn thời gian điều trị. Vì vậy, giải pháp này được rất nhiều người lựa chọn. 

Lựa chọn nha khoa uy tín giúp giảm thời gian đeo niềng

Chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, có tay nghề cao và thiết bị hiện đại sẽ là bước đầu để có một hàm răng đẹp. Không những vậy, tại những đại chỉ nha khoa uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp, bạn sẽ trải nghiệm được quy trình niềng răng chuẩn chất lượng quốc tế, phù hợp tình trạng răng miệng và rút ngắn thời gian đeo niềng.

Niềng răng chất lượng tại 360 Dental

Với đội ngũ bác sĩ và công nghệ hiện đại 360 Dental chúng tôi tự tin là một trong những cơ sở nha khoa uy tín hàng đầu Hà Nội:

  • Đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao cùng với kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa nhiều năm sẽ đưa ra một liệu trình tốt nhất cho bạn.
  • Trang thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến, có độ chính xác cao để hoàn thành tốt nhất các ca chỉnh nha khó. Giúp quá trình phục hồi răng được diễn ra thuận lợi, tránh được những sai sót trong liệu trình.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn xuyên suốt cả quá trình để mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất.
  • Cơ sở nha khoa chất lượng giúp rút ngắn thời gian đeo niềng, hạn chế tối đa những biến chứng trong quá trình niềng răng.

Sở hữu một hàm răng đẹp là mơ ước của rất nhiều người. Để có phác đồ điều trị tốt nhất, đừng ngần ngại liên hệ với 360 Dental để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi cực lớn cho mình bạn nhé!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top