fbpx
lợi ích niềng răng chỉnh nha

Những lợi ích vượt trội từ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ

Ngày càng có nhiều người chọn lựa phương pháp niềng răng để mang đến cho mình một hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Vậy bên cạnh thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha mang đến những lợi ích nào cho người sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp niềng răng qua bài viết dưới đây.  

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một thuật ngữ nha khoa, là phương pháp dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa chuyên dụng. Niềng răng đem lại cho người dùng một hàm răng cân đối, đều đặn khắc phục tình trạng răng móm, răng khập khểnh, xấu,… Từ đó giúp đưa khớp cắn về chuẩn tỉ lệ và đều đẹp nhất.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kỹ thuật, phương pháp niềng răng chỉnh nha ngày càng được nhiều người yêu thích lựa chọn với đa dạng các phương pháp như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng trong suốt,…

Niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ 

Những ai nên đi niềng răng?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh răng, an toàn và phù hợp với các độ tuổi trẻ em và cả người lớn. Đặc biệt với các trường hợp:

  • Răng hô, răng vẩu chìa ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.
  • Răng mọc chen chúc, không đều gây cảm giác có nhiều răng trong miệng, dễ dắt thức ăn và khó vệ sinh sạch sẽ. Việc thực hiện niềng răng sẽ giúp sắp xếp các răng thẳng hàng và đẹp hơn.
  • Răng móm làm mất hài hòa khuôn mặt, ảnh hưởng việc ăn uống.
  • Răng sai khớp cắn như: khớp cắn ngợp (không thấy răng hàm dưới), khớp cắn ngược (không thấy răng hàm trên), hay khớp cắn chéo… ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, khó ăn uống bình thường. Đồng thời, sai khớp cắn khiến răng dễ mài mòn nhanh, dễ sâu và mắc các bệnh nha chu…

Niềng răng có những lợi ích vượt trội nào?

Niềng răng đem lại cho người sử dụng một hàm răng đẹp cùng với rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

Nụ cười đẹp, sự tự tin

Niềng răng giúp các răng lệch lạc, hô, móm, thưa, sai khớp… được di chuyển về đúng vị trí trên hàm. Nhờ vậy mà hàm răng trở nên đều đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Hàm răng trắng sáng và đều đẹp đem đến nụ cười tỏa sáng, giúp bạn tự tin khoe nụ cười, hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống.

Những ưu điểm của việc niềng răng

Cải thiện chức năng ăn nhai

Nhiều người gặp khó khăn trong việc ăn nhai khi răng mọc lệch, răng sai khớp cắn và không ngay ngắn trong cung hàm. Tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ có thể gây nên nhiều hệ quả thương tổn như tổn thương khớp cắn, viêm nướu, đau đầu,…

Niềng răng không chỉ đem lại tính thẩm mỹ mà còn là giải pháp hữu hiệu để khắc phục các tình trạng trên.

Khắc phục khả năng phát âm

Giọng nói mỗi người đều được chi phối bởi các yếu tố như lưỡi, răng, môi… Vì vậy, trong nhiều trường hợp, tình trạng răng mọc lệch ảnh hưởng đến phát âm, nói khó nghe, nói ngọng. Những tình trạng này sẽ rất khó sửa.

Niềng răng chỉnh nha sẽ giúp điều chỉnh hàm, gián tiếp cải thiện khả năng phát âm, giọng nói chuẩn xác, âm thanh dễ nghe.

Đóng khoảng trống mất răng, răng thưa

Niềng răng giúp phục hồi các răng đã mất bằng cách đóng lại các khoảng trống vùng mất răng mà không cần phải lắp răng giả (áp dụng trong trường hợp mất một vài răng). Việc sử dụng răng thật luôn chắc chắn hơn so với răng giả. Niềng răng giúp hạn chế khoảng trống trên răng, răng đều và hết thưa.

Phòng ngừa các vấn đề răng miệng

Có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn khi vệ sinh răng miệng với hàm răng không đều hay không? Niềng răng sớm ở những người trẻ có tác dụng giúp xương phát triển thuận lợi, dễ dàng.

Đồng thời, niềng răng sớm với những trường hợp răng mọc lệch, sai khớp… giúp hạn chế được các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm răng,… Bạn có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng của mình tại nhà, đảm bảo hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh.

Niềng răng đem đến nhiều lợi ích vượt trội cho người sử dụng. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện niềng răng sớm ngay hôm nay? Liên hệ với 360 Dental để tư vấn niềng răng và đặt lịch thăm khám sớm nhất bạn nhé!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top