fbpx
Răng mọc lệch

Những kiểu mọc lệch của răng

Răng mọc lệch là một trong những tình trạng thường gặp, là điều không ai mong muốn gặp phải. Sở hữu một hàm răng không đẹp, không thẩm mỹ gây trở ngại rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Có rất nhiều kiểu răng mọc lệch oái oăm, cực kì khó chịu và gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Hãy để 360 Dental giúp bạn tìm hiểu về các kiểu mọc răng phiền toái gây cảm giác khó chịu qua bài viết dưới đây!

Răng cửa mọc lệch

Răng cửa là phần dễ nhìn thấy nhất của hàm răng, nếu có bất cứ những biểu hiện răng mọc lệch nào đều ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt. Răng mọc lệch, vênh so với cung răng hoặc những răng bên cạnh. Nguyên nhân có thể xuất phát do bẩm sinh, do bệnh lý về răng miệng hoặc do thói quen sinh hoạt hàng ngày không đúng cách như: mút tay, tỳ lưỡi,…

Răng mọc lêch gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mỗi người

Một số kiểu răng cửa mọc lệch thường gặp như: 

– Răng mọc lộn xộn: răng mọc không theo một trật tự, có răng mọc lệch vào trong cũng có răng mọc chìa ra ngoài, trong khi chân răng vẫn nằm gắn chặt trên hàm. 

– Răng mọc nghiêng: hai răng cạnh nhau mọc không đúng theo thế đứng của răng, cùng nghiêng sang một bên hoặc khác bên.

– Mọc lệch hình chữ V: hai răng cửa mọc lệch so với các răng khác, cạnh tiếp xúc giữa hai răng tạo thành hình chữ V.

Răng hàm trên mọc lệch

Tình trạng răng hàm trên mọc lệch, mọc lộn xộn không theo một trật tự, vị trí nhất định trên cung răng. Trường hợp có răng mọc chìa ra ngoài, mọc quặp vào trong, mọc chen chúc gây mất thẩm mỹ dẫn đến tình trạng răng bị hô ảnh hưởng đến chức năng nhai. Nguyên nhân là do bẩm sinh, thói quen sinh hoạt, răng nhỏ nên không khớp với khớp cắn răng hàm trên,… 

Răng mọc lệch

Răng hàm dưới mọc lệch

Tương tự như răng hàm trên mọc lệch, răng hàm dưới mọc lệch là tình trạng răng mọc không thẳng, khít với răng hàm trên mà quặp vào trong. Răng mọc lệch vào trong sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng nhai cũng như gây tình trạng cắn ngược. Nguyên nhân là do bẩm sinh, thói quen mút tay, tỳ lưỡi, mất răng sớm.

Răng số 7 mọc lệch

Răng số 7 mọc lệch đang là vấn đề hay gặp trong nha khoa. Răng mọc lệch 45 độ, 90 độ, mọc vào trong, ra ngoài, mọc đâm xuyên sang răng số 6,… Răng số 7 đảm nhiệm chức năng nhai nên khi gặp tình trạng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Răng khôn mọc lệch

Tình trạng răng khôn mọc lệch gặp ở cả hai hàm trên và dưới. Nguyên nhân do răng mọc quá muộn, không đúng thời điểm.

Răng khôn mọc lệch

Một số kiểu mọc lệch của răng khôn hay gặp:

–  Răng mọc lệch sang má: chân răng vẫn bám vào cung hàm nhưng đầu răng mọc đâm xuyên sang má, khi ăn sẽ làm tổn thương vùng má.

–  Răng mọc lệch ra xa: chân răng mọc lấn sang răng số 7, đầu và thân răng hướng ra xa. Nếu để lâu ngày dẫn đến ê buốt, tiêu biến chân răng số 7.

–  Răng mọc lệch gần: đầu và thân răng hướng sang răng số 7, khi ăn thức ăn sẽ mắc vào khe 2 răng gây sâu răng, sưng, ê buốt.

360 Dental là phòng khám chỉnh nha an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Hiện đã áp dụng kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến khắc phục răng mọc lệch, giúp lấy lại sự tự tin, nụ cười đẹp. Chúng tôi đã thực hiện thành công hàng nghìn ca chỉnh nha thẩm mỹ, với đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, vô trùng, đạt chuẩn.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có những kiến thức hiểu biết về những kiểu răng mọc lệch. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì hãy đến với 360 Dental để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp ngay nhé.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top