fbpx

Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt
Nha khoa Dental 365
trực thuộc Công ty CP Nha khoa 365 Toàn Cầu

tầng 2-3-4-5, số 16 Nguyễn Thị Định

Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

+84 886 212 360

trực cuộc gọi 24/7

08:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần

Dự phòng sâu răng

bằng máng có Gel Fluor (kỹ thuật điều trị dự phòng sâu răng bằng fluor có độ tập trung cao do thầy thuốc thực hiện)

Nhổ răng sữa

Là kỹ thuật điều trị nhổ bỏ răng sữa, tạo chỗ cho răng vĩnh viễn mọc đúng thời kỳ sinh lý và vị trí trên cung hàm.

Điều trị tủy răng sữa

Là kỹ thuật điều trị nội nha răng sữa để bảo tồn răng trong các trường hợp có bệnh lý tủy răng, giữ răng đến tuổi thay.

Đặt Lịch Thăm Khám

Răng sữa đằng nào chẳng thay việc gì phải chăm sóc – đó là suy nghĩ rất đơn giản và sai lầm của hầu hết tất cả các bậc phụ huynh.

Nhiệm vụ của răng sữa là gì ?
– Răng sữa giúp bé nhai, nói và tất nhiên là cười nữa.
– Ngoài ra răng sữa còn có một nhiệm vụ hết sức quan trọng: “xí chỗ” sẵn cho răng vĩnh viễn trên hàm, nhờ vậy mà răng có đủ chỗ để mọc đều nhau.
– Nếu bé bị sâu răng sữa và rụng răng quá sớm, răng vĩnh viễn khó tìm chỗ đặt chân, dẫn đến răng mọc lệch hoặc “chen chúc”. Đã vậy bé còn có thể bị đau đớn và hôi miệng gây giảm chất lượng cuộc sống.
 
Chính vì vậy chăm sóc răng từ bé là điều các phụ huynh cần đặc biệt lưu tâm.

Cũng giống như người lớn, trẻ cần được khám răng định kỳ. Khám và chăm sóc răng trẻ em ở trung tâm nha khoa sẽ giúp theo dõi chính xác tình trạng phát triển của răng và có điều trị kịp thời. Lời khuyên của các nha sĩ là hãy đưa bé đi khám răng ít nhất 6 tháng/1 lần, đừng chờ đến lúc con bạn sâu răng mới đưa đi khám.

Hầu hết các bé rất sợ đi khám răng, không hợp tác khi cần điều trị, nhất là đối với trẻ nhút nhát hoặc quá hiếu động… Đây sẽ phải là sự phối hợp giữa bác sĩ và bố mẹ.  Bố mẹ có thể áp dụng các gợi ý sau đây để chuẩn bị tâm lý cho trẻ không còn sợ hãi, lo lắng khi đi khám nha khoa.

Bắt đầu sớm

Hãy đưa trẻ đi khám răng miệng càng sớm càng tốt. Các chuyên gia  cho biết điều này sẽ tạo cho trẻ quen thuộc và cảm thấy như ở nhà khi được đưa đến phòng nha từ lúc nhỏ. Tốt nhất nên đưa trẻ đến khám khi 1 tuổi, lúc này các răng sữa đầu tiên đã mọc.

Chơi trò bác sỹ

Hãy cho trẻ xem các hình ảnh, video về việc khám và điều trị răng miệng. Chúng ta nên chơi với trẻ trò chơi nha sĩ. Người thân có thể dùng bàn chải nhỏ hay một gương khám của nha sĩ để đưa vào miệng và đếm số răng, kiểm tra môi, lưỡi, má…

Tránh dùng những từ “nhạy cảm”

Người đi cùng nên chú ý từ ngữ khi giao tiếp với trẻ. Đặc biệt tránh những từ gây cảm giác khó chịu, lo lắng như: “kim tiêm”, “ đau”, “ chảy máu” , “ nhổ răng”, “ khoan răng”. Nếu bạn không biết từ ngữ thích hợp để giải thích cho trẻ có thể nhờ sự trợ giúp của bác sĩ hay trợ thủ nha khoa. Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên nói đơn giản là “ răng đẹp” “ răng sạch…”

Tạo sự tin tưởng

Cần tạo cho trẻ niềm tin vào bác sĩ. Không nói dối: Cha mẹ không nên nói dối con, dù chỉ một chút thôi cũng sẽ làm con mất niềm tin. Thay vì nói dối: “Sẽ không đau chút nào đâu” thì cha mẹ hãy nói để con chuẩn bị tinh thần: “Chỉ đau chút xíu thôi, rồi sẽ hết ngay, mà lại rất tốt cho sức khỏe của con sau này”.  Cha mẹ nên nhớ, các bé không thích uy quyền. Việc quát mắng ép buộc sẽ phản tác dụng.  Chính vì vậy, cha mẹ cần tôn trọng bé và cần giải thích, nói chuyện thường xuyên về việc khám răng. Điều này giúp bé dần dần nhìn nhận đúng hơn khi điều trị nha khoa.

Giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc đi đến nha sỹ​

Giải thích cho trẻ việc đi khám răng là cần thiết để có một hàm răng khỏe mạnh để ăn nhiều món ngon, một nụ cười đẹp trong những năm tiếp theo. Có thể lấy hình ảnh răng xấu xí nếu không điều trị và hình ảnh răng đẹp khi đã được điều trị cho trẻ xem.  Bố mẹ, người thân cần làm gương cho trẻ trong việc đi khám răng miệng và giữ vệ sinh răng miệng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT – NHA KHOA DENTAL 365
  •   trực thuộc Công ty CP Nha Khoa 365 Toàn Cầu
  •    Địa chỉ: tầng 2-3-4-5, số 16 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  •    Điện thoại: 0886-212-360 (hotline) / 0941-080-767 (bác sỹ)
  •    Chịu trách nhiệm chuyên môn: BS CK1 Nguyễn Thy Nga
  •        GPHĐ số 3501/HNO-GPHĐ
  •    Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần
viTiếng Việt
Scroll to Top