fbpx

Chia sẻ của bạn Hương về quá trình niềng răng tại 360 Dental

Hành trình tìm kiếm nụ cười của mình !
Từ thời đi học mình đã thấy tự ti với hàm răng của mình rồi,trông xộc xệch ,2r cửa to lại còn chìa r ngắn r dài,chán ! Nhưng thời đó k có đk nên k nghĩ đến việc niềng răng 😢
Thời điểm niềng răng mình 27t,mình nhận thấy nụ cười cùng tổng thể khuôn mặt k còn dễ nhìn nữa,2r cửa toẽ ra hơn so với trước đây,xấu!
Mình quyết định niềng ngay lần đầu tiên đi khám,lúc đó mình chưa tìm hiểu nhiều lắm chỉ nghĩ đơn giản niềng răng để răng đều thôi!
Case của mình là khớp cắn ngược,ban đầu mình nói bác sĩ là mình chỉ mong răng đều thôi nên bs nói k nhổ răng,trong quá trình niềng mình được bác sĩ khuyên nhổ răng để thay đổi thẩm mỹ mặt ngoài và mình nhuổ 4r8,mình nhổ làm 2 lần có đau nhưng chịu được,k uống giảm đau. Mình nhận được combo hóp má hóp thái dương cằm lệch ,xấu tệ già nua mồm thì cứ đua ra .
Cơ mà mình lười lắm rồi bận nên toàn trễ tái khám,bác sĩ của mình suốt ngày thúc giục hỏi han,bạn nào đang niềng và chuẩn bị thì đừng như mình nhé,thời gian cho các giai đoạn rất quan trọng ảnh hưởng nhiều đến tiến trình răng xê dịch,chậm 1 ngày là phải đeo thêm 1 ngày,niềng răng là sự liên tục từ giai đoạn này qua giai đoạn khác!
Tổng thời gian niềng là 18 tháng (cuối t7/2018-đầu t2/2020),mình khoá khớp được 1 tháng và tháo sớm vì mình đi chống lầy😂 mình rất chăm đeo hàm duy trì do được bác sĩ dặn dò rất kĩ càng(mình tháo quá sớm nên phải rất cẩn thận) cho đến 1 ngày mình làm mất( chị Diễm đọc đến đây thì đừng trách em nhé,em đến tìm chị đây😭)
Tháo răng ra thì sao nhờ,trống vắng lắm các đồng niềng ạ,hụt hẫng ấy,đá lưỡi vào k còn thấy mc dây cung nữa nhưng mà bị xinh ý !
Răng đẹp cười đẹp nên tự tin lắm,chụp ảnh cưới,ngày cưới cười ngoác mồm ra!
À còn nữa trước khi niềng mình 52kg,tháng đầu sụt còn 50kg,trước khi tháo niềng khoảng 3 tháng thì cán mốc 56kg cho đến bh nhưng như vậy mình lại càng thấy rõ sự thay đổi thẩm mỹ mặt ngoài của mình.
Ảnh 1 combo mặt to cằm bạnh,mồm móm mém 😭
Ảnh 2 động lực khiến mình đi niềng ngay hãy nhìn cái răng cửa sắp rơi đến nơi kìa ;ngày đeo niềng đầu tiên gắn nâng khớp nên k thể ăn nhai đc,đói ,mỏi hàm và đau răng 😣
Ảnh 3 niềng được nửa tháng hàm trên răng đã xê dịch,hàm dưới và cằm vẫn bạnh thô
Ảnh 4 combo hóp thái dương,má,mồm chủ ra là đây
Ảnh 5 trái là trước niềng xương hàm to thô hơn,phải đã tháo mặc dù béo nhưng trông gọn hơn hẳn
Ảnh 6 ảnh chụp ngày cưới của mình,keke
Cảm ơn các đồng niềng đã kiên nhẫn đọc bài viết của mình (k dám viết thêm mà vẫn dài quá)
Chúc các đồng niềng sớm có được hàm răng như ý !😁

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top