fbpx
quy trình niềng răng

Các phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

Sở hữu một hàm răng đều đẹp, trắng và khỏe mạnh hẳn đều là mơ ước của tất cả mọi người. Thế nhưng mỗi người sinh ra lại có đặc điểm của riêng mình. Nếu bạn không may mắn sở hữu hàm răng hô hay móm, khấp khểnh,… thì cũng đừng lo, bởi ngày nay đã có rất nhiều phương pháp “Niềng răng” để bạn chọn lựa. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng ta để hiểu rõ hơn.

Niềng răng là gì? 

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu “Các phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay” chúng ta phải hiểu được khái niệm, cách thức niềng răng như thế nào? 

Niềng răng là kĩ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa để nhằm điều chỉnh, tác động dần dần theo thời gian các vị trí răng cần thẳng hàng, về vị trí chuẩn khớp cắn. Qua đó, giúp bạn có một hàm răng tự nhiên đều, đẹp với nụ cười tỏa sáng và khuôn mặt hài hòa hơn.

Niềng răng là gì?

Những trường hợp nào cần niềng răng? 

Bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn nên niềng răng nếu bạn nằm ở một trong số trường hợp sau:

  • Răng hô, vẩu
  • Răng mọc chen chúc, khấp khểnh
  • Răng lệch khớp cắn
  • Răng móm
  • Răng thưa, hở kẻ
  • Thiếu răng bẩm sinh hoặc mất răng

Các phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Phương pháp này sử dụng được sử dụng mắc cài và dây cung làm bằng hợp kim không gỉ có khả năng nắn chỉnh và giữ tốt giúp đưa hàm răng về vị trí đẹp nhất. Niềng răng mắc cài kim loại giúp khắc phục cho những người có hàm răng hô, móm hay thưa từ dễ, trung bình cho đến mức khó nhất. 

Ưu điểm của phương pháp này là giá thành vừa phải, hiệu quả cao, thời gian niềng vừa phải. Tuy nhiên cảm giác vướng víu, khó chịu, ít tính thẩm mỹ cũng là một trong số nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, phương pháp này ngày càng được cải thiện giúp cho trải nghiệm của khách hàng được tốt nhất. Thoải mái hơn, mắc cài nhỏ hơn, ít nhìn ra hơn, không những thế dây cung còn chịu nhiệt tốt hơn. Đó là những cải tiến được gia tăng lên nhiều so với công nghệ cũ.

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là phương pháp sử dụng sự kết hợp của dây cung kim loại với mắc cài được làm bằng sứ sinh học. Hiệu năng mang đến của phương pháp này tương tự với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Thế nhưng ưu điểm vượt trội hơn là vì mắc cài được làm bằng sứ sẽ trùng với màu răng của chính khách hàng, khó làm người khác nhận ra hơn. Với việc chúng ta ngày càng đề cao ngoại hình thì phương pháp này là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều khách hàng thông minh hiện nay.

Niềng răng mắc cài tự động

Phương pháp này là phương pháp đang được các bác sĩ nha khoa hướng tới hiện nay nhất. Giống như 2 phương pháp trên, niềng răng mắc cài tự động cũng sử dụng mắc cài và dây cung để tạo sự dịch chuyển răng. Nhưng phương pháp này sử dụng hệ thống rãnh trượt giúp dây cung có tạo lực đều đặn và liên tục lên răng, giúp cho thời gian niềng răng được rút ngắn hơn nhiều. Cùng với đó, bạn cũng không cần đến nha sĩ để thường xuyên thay chun 2-3 tuần/lần hoặc gắn lại trong trường hợp mắc cài bị bung,…

Nhiều ưu điểm là thế, nhưng phương pháp này cũng có một số ưu điểm sau: mắc cài lớn hơn tạo cảm giác khó chịu, đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao đi kèm với chi phí sẽ cao hơn. 

Niềng răng mắc cài tự động có 2 loại là mắc cài kim loại tự động và mắc cài sứ tự động.

Niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi)

Đây chính là một phương pháp niềng răng tối ưu nhất cho những bạn không muốn người khác nhận ra mình đang niềng răng. Nhưng cũng là một phương pháp khó, đòi hỏi chuyên môn bác sĩ giỏi, và một chi phí cao.Vì vậy, nếu quan tâm niềng răng mắc cài mặt trong, hãy tham khảo những nơi uy tín, bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm để tìm hiểu.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng trong suốt

Niềng răng bằng khay trong suốt là phương thức niềng răng mới nhất và hiện đại nhất tính tới nay. Thay vì phải chịu sự khó chịu của mắc cài và dây cung, phương pháp này sẽ giảm thiểu sự vướng víu cho bạn nhất có thể. Với tần suất 2 tuần/lần thay khay, đảm bảo răng sẽ di chuyển từng chút một tới vị trí như bạn mong muốn.

Hiện đại và mới nhất nên phương pháp có chi phí cao nhất trong tất cả các phương pháp kể trên. Nhưng đi đôi với đó là sự thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng, tính thẩm mỹ cao và các khay niềng có tính linh động. 

Niềng răng không mắc cài

Trên đây là một số phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay. Mỗi phương pháp, từ đơn giản đến phức tạp, từ chi phí thấp đến cao nhất đều có những ưu, nhược điểm của riêng chúng. Sẽ không có hình thức nào là toàn diện cả. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nơi uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và kinh nghiệm phù hợp hợp nhất với chính nhu cầu của bạn.

Đến với 360 Dental – chúng tôi tự tin là cơ sở nha khoa hàng đầu với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại giúp bạn sở hữu nụ cười sạch đẹp và rạng rỡ nhất!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top