fbpx

Trên 30 tuổi có niềng răng được không?

Bạn đang có dự định niềng răng, nhưng năm nay bạn đã ngoài 30 tuổi? Bạn băn khoăn không biết trên 30 tuổi có niềng răng được không? Trong bài viết này, 360dental.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Trên 30 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn trên cung hàm với mục đích cải thiện chức năng ăn nhai và nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến cho rằng, phương pháp này chỉ thực sự phù hợp cho những đối tượng nằm trong độ tuổi dậy thì từ 15-20. Do đó đối với những người ngoài 30 tuổi có dự định niềng răng, thường tỏ ra băn khoăn không biết có niềng răng được hay không.

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên ở độ tuổi này, do cấu trúc xương hàm của người trên 30 tuổi đã ổn định, răng đã chắc khoản hơn nên để đạt được hiệu quả niềng răng, cần phải có nhiều thời gian hơn.

Cụ thể, nếu như những người ở độ tuổi từ 15-20 chỉ mất thời gian khoảng 1 đến 1,5 năm để đạt được hiệu quả niềng răng. Thì những người trên 30 tuổi sẽ phải mất thời gian đeo niềng lâu hơn. Thời gian tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Trên 30 tuổi vẫn có thể thực hiện niềng răng

Niềng răng ngoài 30 tuổi cần lưu ý những gì?

Như chúng tôi đã chia sẻ, những người ngoài 30 tuổi nếu muốn niềng răng hoàn toàn vẫn có thể thực hiện. Tuy nhiên lúc này do cấu trúc xương hàm đã ổn định, nên để đạt được hiệu quả niềng như kỳ vọng, cần phải lưu ý đến những vấn đề dưới đây:

#1. Xác định sẵn tinh thần

Nếu bạn niềng răng ở độ tuổi ngoài 30, thì thời gian đeo niềng và đạt được hiệu quả sẽ lâu hơn so với những người dưới 30 tuổi. Vì vậy nếu có dự định đi niềng răng, các bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý, không được nóng vội. Có như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái và không bị áp lực khi thực hiện phương pháp này.

#2. Chọn trung tâm nha khoa uy tín

Niềng răng là một quá trình lâu dài và cần phải thực hiện nhiều thao tác, ví dụ như: Nhổ răng khôn (Nếu có), tư vấn khí cụ nha khoa phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi người, thực hiện siết răng… Những thao tác này đòi hỏi yêu cầu cao về chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ bác sỹ.

Chỉ cần sai một trong số những thao tác đó, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng. Không chỉ vậy còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, trong trường hợp thực hiện niềng răng với các dụng cụ chuyên dụng không đảm bảo chất lượng và không đảm bảo vệ sinh…

#3. Thăm khám răng miệng kỹ lưỡng

Trước khi thực hiện phương pháp niềng răng, các bạn cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để được các bác sỹ thực hiện thăm khám kỹ lưỡng. Đặc biệt đánh giá được cấu trúc răng miệng cụ thể, từ đó mới có thể tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, việc thăm khám kỹ lưỡng cũng sẽ giúp phát hiện các bệnh lý về răng miệng nếu có. Từ đó có hướng điều trị phù hợp, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như làm giảm hiệu quả niềng răng.

Cần khám răng kỹ lưỡng trước khi tiến hành niềng răng

#4. Thực hiện tái khám đúng hẹn

Một trong những lưu ý quan trọng khác mà những người ngoài 30 tuổi khi đi chỉnh nha cần quan tâm, đó là thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ.

Bởi đối với quá trình chỉnh nha sẽ chia ra từng giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn cần phải có sự can thiệp của bác sỹ với mục đích giúp răng dịch chuyển đúng vị trí, xử lý những sự cố bất thường về răng miệng nếu có…

Từ những thông tin mà 360dental.vn chia sẻ trong bài viết về vấn đề “Trên 30 tuổi có niềng răng được không?”, chúng ta có thể đi đến kết luận, đó là người trên 30 tuổi vẫn có thể niềng răng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả niềng tốt nhất như kỳ vọng, cũng như hạn chế những sự cố có thể xảy ra khiến hiệu quả niềng bị giảm thiểu, các bạn đừng bỏ qua những lưu ý trong bài viết nhé. Chúng tôi tin rằng những thông tin đó thực sự hữu ích với nhiều người.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top